ตลาดคลองสวน 100 ปี

แอ่งลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนกลาง > สมุทรปราการ

ย่านการค้า

ตลาดคลองสวน 100 ปีตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรัมย์ ในพื้นที่ 2 จังหวัดคือตำบลคลองสวน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ และตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นตลาดเก่าของชุมชนคลองสวนตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เดิมเป็นจุดแวะพักและศูนย์รวมของชุมชน ทั้งยังเป็นเส้นทางเศรษฐกิจชุมชนและการคมนาคมสายสำคัญใน การเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ปัจจุบันคนในชุมชมยังคงความผูกพันกับชีวิตริมน้ำและธรรมชาติ ขนบธรรมเนียมดั้งเดิม อาคารบ้านเรือนริมน้ำยังคงรูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบเดิม สภาพบรรยากาศเสมือนเมื่อครั้งอดีต สำหรับผู้ที่สนใจจะชมบรรยากาศของวิถีชีวิตร่วมสมัยย้อนยุคสามารถแวะมาเยือนที่ตลาดคลองสวน 100 ปีแห่งนี้ได้ ทั้งยังสามารถลองชิมอาหารอร่อยทั้งอาหารคาวที่มีสูตรเฉพาะ ขนมหวาน กาแฟสูตรโบราณ ดั้งเดิม หากแวะมาช่วงวันเสาร์-อาทิตย์จะมีพ่อค้าและแม่ค้านำสินค้ามาขายมากกว่าวันธรรมดา

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดผาณิตาราม วัดขนาดกลางริมแม่น้ำบางปะกง ที่ดูจัดสวนและออกแบบทางเดินสไตล์ใหม่ ดูทันสมัย สามารถเข้ามากราบไหว้สักการะพระพุทธรูป และนั่งพักริมชมวิวริมแม่น้ำบางปะกงได้

วัดหลวงพ่อโสธร จัดเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี คือสถานที่ประดิษฐานของ “หลวงพ่อโสธร” สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและเป็นที่ศรัทธาของคนไทยจำนวนมาก บริเวณโดยรอบวัดตกแต่งด้วยประติมากรรมทรงไทยประยุกต์ให้ดูทันสมัย และเป็นวัดที่สะอาดทั่งทั้งบริเวณ

วันเวลาทำการ :
เปิดทุกวัน เวลา 08:00-17:00 น.

ที่อยู่ : ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ ตำบลคลองสวน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ และตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
เบอร์โทรศัพท์ : 0 2739 3329, 0 2739 3253
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานใหญ่)
1600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน
เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย
โทรศัพท์ : 662 250 5500 , ศูนย์บริการข่าวสารท่องเที่ยว ททท. 1672